Các loại máy in offset hiện nay

( 10/09/2012 | 09:38 AM )


 


Đồng hành cùng các loại máy ngành in khác như máy in decal, máy in bao bì, máy in phun, máy in ống đồng… máy in offset đóng góp vai trò quan trọng đặc biệt trong việc in ấn các ấn phẩm sử dụng trong nhu cầu cuộc sống thường ngày của con người. Các loại báo chí, bao bì sản phẩm đa dạng chất liệu và tiêu chuẩn chất lượng khác nhau đều có thể được in bởi các loại may in offset.
 
Dễ sử dụng, kỹ thuật luôn được đổi mới, chất lượng bản in khá ổn định và tuổi thọ dài lâu, chi phí lại không quá đắt đỏ, tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực in ấn… là những ưu điểm khiến loại máy in này được nhiều nhà đầu tư xưởng in chọn dùng. 
 
Hiện nay, may in offset được phân thành nhiều loại khác nhau như:
 
- Theo số lượng màu cho một lượt in, chia thành máy in offset một màu và máy in offset nhiều màu.
- Theo số lượng mặt in cho một lượt in, với máy in offset một mặt, máy in offset hai mặt (trở)
- Theo nguyên tắc cấu tạo bộ phận in, người ta chia ra làm may in offset 3 ống, 4 ống hay máy in offset dạng hành tinh.
- Dựa vào đặc điểm của giấy được sử dụng trong máy in, người ta có thể chia các loại máy in offset thành hai loại chính: in offset tờ rời và in offset cuộn. 
- Máy in offset tờ rời là những máy in offset sử dụng giấy được cắt ra thành những tờ rời nhau.
- Máy in offset cuộn là những máy in offset sử dụng giấy in vẫn để nguyên dạng băng dài (cuộn).
 
Tùy vào nhu cầu sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của khách hàng mà nhà đầu tư sản xuất lựa chọn phương thức máy in offset thích hợp. Các sản phẩm hỗ trợ khác góp phần ảnh hưởng đến chất lượng bản in còn là phụ kiện máy, vật liệu in ấn, bản thiết kế… Cùng với máy in offset, máy cắt giấy, máy bế giấy cũng giúp hoàn thiện sản phẩm in trước khi đến tay khách hàng.
 


Trở về


Website khác